Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Khắc phục tiếng ồn máy bơm nước

Máy bơm nước, máy bơm tăng áp, bơm nước công nghiệp là các sản phẩm đựợc sử dụng rộng rãi cho các hộ gia đình, cho các tòa nhà chung cư, cho tòa nhà penthouses, khu đô thị, trong tưới tiêu, cấp nước và xử lý nước thải….

Khắc phục tiếng ồn máy bơm nước

Điều đặc biệt ở đây là đa phần các máy bơm công nghiệp, máy bơm nước và bơm tăng áp thường được đặt rất gần khu đông dân cư, gần nhà ở và thậm chí máy bơm tăng áp được đặt ngay tại phòng trong gia đình. Trong quá trình sử dụng máy bơm nước sẽ gây ra các tiếng ồn, tiếng kêu lớn đặc biệt là về đêm. Những âm thanh từ máy bơm tăng áp lại càng lớn gây ra sự khó chịu cho người xung quanh nhất là làm mất ngủ đối với người già và trẻ sơ sinh, các bà mẹ bỉm sữa.

Điều đầu tiên chúng ta cần phải kể ra những nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy bơm nước và máy bơm tăng áp.

Do vận hành sai cách: Một nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn máy bơm tăng áp là vận hành không đúng cách. Khi máy hoạt động ở mức công suất quá cao hoặc quá thấp hay thậm chí hộp cách âm máy bơm không lắp đặt đúng, nó có thể tạo ra tiếng ồn. Để giảm tiếng ồn, hãy đảm bảo rằng bạn vận hành máy ở mức công suất phù hợp và tuân thủ các hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất.

Do lắp đặt không đúng cách: Một trong những nguyên nhân chính cần thực hiện cách giảm tiếng ồn máy bơm tăng áp là lắp đặt không đúng cách. Khi lắp đặt không chính xác, các bộ phận của máy bơm có thể bị mài mòn hoặc va chạm với nhau, tạo ra âm thanh lớn. Để tránh vấn đề này, hãy luôn lắp đặt máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

Do hư hỏng của các bộ phận máy bơm: Một nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn từ máy bơm tăng áp kêu to là hư hỏng của các bộ phận máy bơm. Nếu các bộ phận bên trong máy bơm bị mài mòn, hư hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, chúng có thể tạo ra tiếng ồn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm, và thay thế các bộ phận hư hỏng nếu cần thiết.

Đó là các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kêu to từ máy bơm nước, máy bơm tăng áp, bơm công nghiệp. Để khắc phục tình trạng này chúng ta có một số các giải pháp

Hiện tượng tiếng ồn kêu to của máy bơm nước có thể được khắc phục đơn giản bằng cách tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng hàng năm. Việc tiến hành vệ sinh máy và bảo dưỡng máy có tác dụng nâng cao tuổi thọ cho máy, giúp máy có thể hoạt động tốt hơn. Thường xuyên chú ý vị trí lắp đặt máy bơm để có những cách lặp đặt phù hợp tránh tình trạng máy bị rung hoặc bị đặt ở nơi ẩm ướt.

Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận hành: Trước khi đưa máy bơm tăng áp vào hoạt động, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có khí trong ống dẫn nước, không có rò rỉ nước hoặc điện, không có vật cản nào gây rung lắc, cũng như hộp cách âm máy bơm đã lắp đặt đúng cách chưa.

Sử dụng tủ giảm ồn , tủ tiêu âm máy bơm do công ty Ogieo Việt Nam cung cấp. Đây là hệ thống giảm âm hiệu quả được công ty Ogieo Việt Nam sản xuất dựa trên ứng dụng giảm ồn tiêu âm của máy thổi khí của các nhà sản suất tiêu âm hàng đầu thế giới cho các dòng máy gây ra độ ồn lớn.

Cấu tạo tủ giảm âm máy bơm xem trên link: Tủ giảm âm máy bơm nước để biết thêm chi tiết. Ogieo cũng sẽ cung cấp quy trình để tạo ra một tủ giảm âm đối với mỗi khách hàng cho một module hoặc vị trí nhất định liên hệ được Ogieo tư vấn thông qua số hotline: 0869 629 079

#tugiamammaybomnuoc, #hoptieuammaybom, #cachgiamonmaybom, #ogieovietnam

Trả lời

Close Menu
×