Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Ogieo Việt Nam là công ty chuyên thi công và cung cấp thiết bị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cấp, thoát nước và xử lý nước thải. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đã và đang được các nhà thầu lớn tin dùng và được sử dụng rộng rãi trên toàn Thế giới.
Trục cánh khuấy hóa chất là một sản phẩm đặc biệt được gia công theo đơn đặt hàng trong nước do công ty chúng tôi thiết kế sản xuất. Trục cánh khuấy được liên kết đồng bộ với hộp số giảm tốc và một số động cơ khuấy Đài Loan, Trung Quốc, Italia, Nhật
TRỤC CÁNH KHUẤY HÓA CHẤT LÀ GÌ
Trục cánh khuấy hóa chất là sản phẩm quan trọng của hệ thống khuấy trộn, pha trộn giữa chất lỏng với chất lỏng hoặc là chất lỏng với chất rắn hoặc chất khí. Trục cánh khuấy có hình dạng phù hợp với hình dạng của thùng chứa thường là thùng chứa hình trụ tròn hoặc hình hộp.
Tùy từng thể tích khuấy, dung dịch hóa chất khuấy, độ nhớt mà trục cánh khuấy được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn về độ dài trục khuấy cũng như cánh khuấy.
CHẤT LIỆU LÀM TRỤC CÁNH KHUẤY
Trục cánh khuấy có thể được làm từ vật liệu thép không gỉ inox 304, inox 316, hoặc bọc nhựa PE do tính chất dung dịch cần khuấy có tính khử mạnh hay yếu. Thông thường trục cánh khuấy hóa chất được làm từ inox 304 là sản phẩm thông dụng, dễ tìm kiếm, dễ gia công
Đảm bảo được khả năng chống ăn mòn kim loại trơ trong các môi trường axit như HCL, H2SO4, HNO3, dung dịch muối sắt 3, FeCl3, muối sắt 2 Fe2(SO4)3…., bazo như NaOH, KOH, NH4OH, trong dung môi có chứa cồn công nghiệp CH3OH, cồn thực phẩm C2H5OH, mạch vòng benzen C6H6…, dung môi pha sơn, dung môi pha nước hoa, dầu ăn, dầu thực phẩm….
PHÂN LOẠI TRỤC CÁNH KHUẤY HÓA CHẤT THEO ĐẶC ĐIỂM
Trục khuấy hóa chất được chia ra làm 2 loại theo kích thước
1- Trục cánh khuấy dạng lớn thì gọi là trục khuấy (phi trục thông dụng: phi 27, phi 34, phi 42, phi 48, phi 60, phi 76, phi 90….)
2- Trục cánh khuấy dạng nhỏ gọi là đũa khuấy (phi đũa thông dụng: phi 5, phi 6, phi 8, phi 10, phi 12…)
Trục khuấy hóa chất được chia ra làm 2 loại theo lực momen xoắn
1- Trục cánh khuấy đặc
2- Trục cánh khuấy rỗng
Trục cánh khuấy được chia theo tính chất vật liệu:
1- Trục khuấy inox 316
2- Trục khuấy inox 304
3- Trục khuấy inox 201
4- Trục khuấy bằng nhựa
5- Trục khuấy bọc composite
6- Đũa khuấy thủy tinh
7- Đũa khuấy làm từ thép
CẤU TẠO CỦA TRỤC CÁNH KHUẤY
Trục cánh khuấy hóa chất có cấu tạo chia làm 3 phần chính
1- Khớp nối
2- Trục khuấy
3- Cánh khuấy
1- Khớp nối: Là bộ phận liên kết giữa trục khuấy và trục động. Khớp nối có khớp nối cứng và khớp nối mềm. Thông thường khớp nối cứng được làm bằng thép được phủ sơn epoxy hoặc bằng inox 201 hoặc inox 304. Đối với khớp nối mềm được liên bằng khớp nối xích hoặc khớp nối bánh răng hoặc khớp nối puly thông qua dây cualoa, khớp nối khóa, khớp nối ba chấu, khớp nối trục cadan. Khi động cơ sử dụng lớn thì khớp nối cần được gia cố bằng gối đỡ có vòng bi tránh rung lắc và giữ trục khỏe hơn.
Khớp nối cứng được làm từ thép nguyên khối và được tiện với độ chính xác cao, sao cho một đầu bắt vừa với trục khuấy và giữ bởi ốc chí. Đầu còn lại bắt vừa với trục động cơ bằng đinh cavec và ốc chí. ( đầu cốt động cơ thông dụng ( cốt 18, cốt 22, cốt 28, cốt 32, cốt 40, cốt 50…)
2- Trục khuấy: Là bộ phận giúp truyền động của động cơ hay nói một cách chính xác là bộ phận nối dài của động cơ nhằm giúp có thể truyền động thể tích và khối lượng lớn hơn. Trục khuấy thường ở dạng trụ tròn cũng có một số ít là trục trụ vuông.
Với ngành xử lý nước thải hoặc nước cấp hóa chất khuấy là các chất dạng hạt ( PAC) hoặc dạng vảy (NaOH, KOH) cũng có thể là các dung dịch axit (HCl, H2SO4, Axit citric) các loại muối Chlorine nhật, CuSO4, muối Phốt phát KH2PO4, MgCl2 dễ tan. Nên trục khuấy thường được thiết kế trục rỗng phi 27, phi 34, phi 42…
Với ngành sơn hoặc ngành nghiên cứ trong phòng thí nghiệm trục khuấy gọi là đũa khuấy sơn, đũa khuấy hóa chất phòng thí nghiệm là đũa đặc phi 5, phi 6, phi 8, phi 10, phi 12…
3- Cánh khuấy: là bộ phận tạo dòng các dòng truyền động hướng xuống dưới, hướng lên trên, dòng hướng ngang, dòng hướng xiên đều phụ thuộc vào cấu tạo của cánh khuấy và vị trí đặt trục cánh khuấy tạo ra.
Cánh khuấy có rất nhiều dạng
3.1- Cánh khuấy dạng mái chèo (cánh khuấy 2 cánh) là cánh có 2 cánh đối xứng nhau qua trục chính cánh được thiết kế vuông góc hoặc nghiêng theo đường sinh của trục. thường khuấy trộn các chất có độ nhớt và khối lượng riêng không lớn
3.2- Cánh khuấy chong chóng (cánh khuấy 3 cánh, cánh khuấy chân vịt) là cánh có ba cánh chia đều đường tròn với các góc chia tâm 60 độ, 120 độ, 180 độ và đặt vuông góc với trục khuấy dùng khuấy trộn ở tốc độ trung bình, không khuấy các chất có độ nhớt cao thông thường lắp cánh chân vịt đẩy hướng dòng xuống đáy thùng (bồn chứa) giúp tăng độ sục làm tan nhanh.
3.3- Cánh khuấy tuabin là cánh có đĩa tròn đĩa và cánh tuabin thiết kế vuông góc với đĩa tròn hoặc nghiêng đều với đĩa. Thường dùng cánh khuấy dạng tua bin trong việc khuấy động các hạt rắn đã lắng cặn
3.4- Cánh khuấy đĩa (cánh khuấy truyền động nhanh) là cánh khuấy đĩa có các bánh răng cưa chém khi chuyền động nhanh thêm chất xúc tác có tác dụng nghiền, tán chất phụ gia, nguyên liệu tạo ra độ hòa tan nhanh tối đa.
3.5- Cánh khuấy tự bung (cánh tự mở rộng) là cánh được thiết kế có thể mở rộng ra khi khuấy và ngừng khuấy thì đóng lại rất thích hợp phù hợp cho khuấy trong thùng kín, miệng thùng nhỏ và chất khuấy có độ nhớt thấp.
3.6- Cánh khuấy dạng mỏ neo là cánh khuấy được thiết kế trông giống chiếc mỏ neo phù hợp cho các loại khuấy có độ nhớt cao như khuấy sơn
3.7- Cánh khuấy vít được thiết kế dạng ốc vít nên gọi là cánh khuấy vít. Cánh khuấy vít được sử dụng rộng dãi trong hệ thống băng tải. truyền động đẩy, trong bơm trục vít. Cánh khuấy phù hợp có khuấy chất có độ nhớt cao hoặc dung dịch ở dạng rắn.
3.8- Ngoài ra còn một số loại cánh khuấy có tên như cánh khuấy xoắn, cánh khuấy gạt bùn, cánh khuấy răng lược…. đều được gọi theo hình dạng hoặc đặc điểm cho dễ nhận biết chúng.
Trong hệ thống khuấy trộn để lựa chọn trục cánh khuấy hóa chất cần phải có kinh nghiệm cũng như các kỹ thuật công nghệ chuyên sâu mới có thể đưa ra các lựa chọn tối ưu nhất đối với hệ thống khuấy.
GIÁ ĐỠ ĐỘNG CƠ KHUẤY KHI NÀO THÌ CẦN LẮP ĐẶT
1- Khi động cơ khuấy có tốc độ vòng lớn
2- Khi trục cánh khuấy dài, to hoặc nặng
3- Khi động cơ giảm tốc có công suất lớn
4- Khi cánh khuấy lớn, bản cánh rộng
5- Khi vị trí lắp đặt động cơ và trục cánh khuấy ở dạng xiên, dạng khuấy ngược
OGIEO VIỆT NAM XIN BỔ XUNG TOÀN BỘ HỆ THỐNG KHUẤY TRỘN BAO GỒM:
1- Bồn chứa hóa chất khuấy
2- Động cơ giảm tốc, motor hộp số, biến tần
3- Trục cánh khuấy hóa chất
4- Gối đỡ, giá đỡ
5- Vòng bi, ốc chí
6- Sàn thao tác, sàn đỡ hệ thống khuấy
7- Tủ điện điều khiển
8- Bơm hóa chất, bơm định lượng

Close Menu
×