Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Tất tần tật về trend theo trang phục của Nhà Tu Thích Minh Tuệ liệu bể tách mỡ có theo trend Nhà Tu

Nội dung:

1- Tiểu sử Nhà Tu Thích Minh Tuệ

2- Con đường tu tập của Nhà Tu Thích Minh Tuệ

3- Ngồn gốc Trang Phục của Nhà Tu Thích Minh Tuệ

4- Nhà Sư Thích Minh Tuệ khất thực khổ hạnh để bào mòn bản ngã

5- Trend theo trang phục của Nhà Tu Thích Minh Tuệ

__________________________________________________________

1- Tiểu sử nhà Tu Thích Minh Tuệ

Thích Minh Tuệ (sinh 1981), tên thật là Lê Anh Tú, là một tu sĩ Phật giáo người Việt Nam, nổi tiếng với việc hành hương khổ hạnh trên khắp đất nước Việt Nam.

sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam. Ông là con thứ 2 trong một gia đình có 4 người con. Năm 1994, ông cùng gia đình chuyển đến xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai sinh sống.

Tại Gia Lai, khi học hết phổ thông trung học, ông đi nghĩa vụ quân sự. Khi xuất ngũ, ông theo học Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên, tốt nghiệp ông làm công tác đo đạc địa chính cho một công ty tư nhân có trụ sở tại tỉnh Phú Yên.

Tháng 7 năm 2015, ông xuất gia đi tu tại một ngôi chùa với pháp danh là Thích Minh Tuệ. Sau đó, ông rời khỏi chùa, lên núi ẩn cư một mình trong hốc đá, hàng ngày đi khất thực. Sau thời gian ở một chỗ, thấy mình không có cơ hội xúc chạm để thử thách tham, sân, si nên quyết định đi bộ hành từ Nam ra Bắc và ngược lại từ năm 2017 cho đến nay.

2- Con đường tu tập của Nhà Tu Thích Minh Tuệ

Ông cho biết, ông chưa phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tu viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng cho biết ông không phải là tu sĩ của giáo hội này

Trong những năm qua, ông chỉ nghe lời giảng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tập học tu 13 hạnh đầu đà. Người tu hạnh đầu đã chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở, như mặc áo vá, khất thực, ngày ăn một bữa, không nhận tiền cúng dường, khước từ mọi tiện nghi…Để theo tu theo hạnh này, từ năm 2017, ông Minh Tuệ đã đi bộ tới nhiều tỉnh thành trên cả nước. Thời gian đầu, có đôi lúc ông di chuyển bằng xe khách. Từ năm 2020 đến nay, ông Tú tuân thủ việc đi bộ hành tuyệt đối, chỉ đôi lúc phải dùng thuyền hoặc đò qua sông khi phải di chuyển bằng đường thủy.Cho đến thời điểm này, ông Minh Tuệ đã đặt chân đến gần như khắp mọi miền đất nước, chỉ còn 3 tỉnh Tây Ninh, Trà Vinh, Bến Tre là chưa tới, những tỉnh này không nằm trên trục đường chính.

3- Nguồn gốc trang phục nhà tu Thích Minh Tuệ

Vì quyết tâm tu tập khổ hạnh đầu đà nên khi đi bộ, ông Minh Tuệ luôn tự nhặt các tấm vải vứt bên đường hoặc trong thùng rác, đem may lại để làm quần áo mặc. Nếu có ai đó cố tình vứt cho thì ông sẽ không nhận.Về việc ăn uống, mỗi ngày ông chỉ ăn một bữa. Khi đi đường, nếu gặp người có tâm, có duyên gửi cơm chay hoặc nước, ông chỉ dùng vừa đủ. Khi đi qua các con sông, con suối, ông dừng lại tắm rửa. Buổi tối, ông thường nghỉ ngơi bên đường, còn khi muốn đi vệ sinh thì ghé vào các cây xăng.

Khi ông bộ hành, có nhiều người cũng mang áo giống nhà sư đi theo. Về việc này, ông Minh Tuệ nói họ không phải đệ tử của mình, nhưng nếu ai muốn đi cùng thì cũng không cản. Lúc nghỉ ngơi trò chuyện, ông đều khuyên họ xin phép gia đình, khi nào thấy không muốn tiếp tục hành trình thì cứ trở về nhà.

4- Nhà Tu Thích Minh Tuệ khất thực khổ hạnh để bào mòn bản ngã ( Mục đích cuối cùng của một Nhà Tu)

Hạnh khất thực đi để bào mòn bản ngã để không còn cái tôi, không còn cái tôi thì không có cái gì là của tôi. Không có cái gì là của tôi thì không phải nắm giữ gì cả. Không nắm giữ gì cả thì không có thương có ghét. Không có thương có ghét thì không có chạm tiếp xúc. Không có và chạm tiếp xúc thì không có gì nhập vào đầu, không có gì nhập vào đầu thì không có quan niệm và tư tưởng vật chất. Vì thế vật chất không có chỗ đứng, thì danh sắc không được thành lập thì ý thức được giải thoát. Ý thức được giải thoát nó sẽ bừng sáng và thấy rõ được hành thiện hành ác. Khi đã thấy rõ được cái thiện cái ác rồi thì nhà tu sẽ hành theo cái thiện và tránh xa cái ác. Cái thiện đưa đến an lạc cái ác đưa đến khổ đau. Khi hành theo cái thiện sẽ hết vô minh, khi hết vô minh sẽ có trí tuệ. Trí tuệ sẽ thấy ưu bi sầu khổ già bệnh tử. Khi thấy ưu bi sầu khổ già bệnh tử là thấy được khổ đế. Thấy được khổ đế sẽ thấy được tập đế, thấy được tập đế sẽ thấy được diệt đế, thấy được diệt đế sẽ thấy được đạo đế. Nhà Tu Thích Minh Tuệ ở một tầm thức cao đó là sống giải thoát. Sống không làm khổ mình, khổ người số ba y một bát. Sư có bát chánh đạo giữ nghiêm giới luật.Nhà Tu có tình yêu thương rộng lớn và nhờ đó mà nhà tu được giải thoát khỏi quả khổ. nhà tu chỉ có quả báo an lạc thôi. Và khi giải thoát như vậy nhà tu đã trở thánh người giải thoát mọi ưu bi sầu khổ.

5- Trend theo trang phục của Nhà Tu Thích Minh Tuệ

Nhà các công nghệ phát triển giờ đây việc Tu Hành của các nhà tu Hướng phật thực sự đã bị thay đổi và ảnh hưởng đến nhiều. Sự khác biệt bây giờ luôn bị chú ý hoặc bởi những cách câu like câu view dể mang lại nguồn thu nhập khủng cho các bloger . do đó nhà Tu Thích Minh Tuệ đang làm được những điều khác biệt cực kỳ khác biệt mà các bloger cần để có những nội dung hot. Các kênh tiktok, youtube, facebook đang ngày đêm săn lùng các thông tin để có những nội dung để mang về lượt view nhiều nhất.

Dưới đây là các Trend theo trang phục của nhà Tu Thích Minh Tuệ

* Trend về màu sơn xe. Sự kết hợp này thật tuyệt phải không ạ

Màu sơn xe được phối theo trang phục của nhà tu Thích Minh Tuệ

* Tren về mặt đồng hồ. Rất độc đáo

Mặt đồng hồ được phối mày theo trang phục của nhà tu Thích Minh Tuệ

* Trend theo thời trang và phụ kiện . Nổi bật giữa đám đông

Mũ áo nhà tu Thích Minh Tuệ
Đôi giày theo trend nhà Tu Thích Minh tuệ

Cho đến giờ không biết đoạn đường nhà Tu Thích Minh Tuệ sẽ đi được bao lâu và bao xa. Nhưng tầm ảnh hưởng của nhà tu với xã hội cả về đời sống thực và không gian ảo là điều không thể phủ nhận. Qua đó có thể thấy làm điều thiện và hướng lành cũng như ko sân si đó luôn là tiềm thức trong mỗi người.

Ogieo Việt Nam, nhà cung cấp bể tách mỡ cũng mong rằng hành trình vạn dặm của những ai hướng lành hướng thiện luôn giữ được nhiều sức khỏe vạn sự bình an.

#betachmo, #mangrangcua, #onglangtrungtam, #onggiamthanh, #tamchanbot, #roracinox, #thichminhtue, #trend

Trả lời

Close Menu
×