Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Trộn công nghiệp trong khai thác và sản xuất kim loại

Kim loại là cốt lõi của vô số sản phẩm và thậm chí của toàn bộ ngành công nghiệp. Từ thép đến nhôm, đồng, niken, lithium và thậm chí cả vàng và bạc, nhiều thứ mà chúng ta coi là đương nhiên trong cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tạo ra nếu không khai thác kim loại hiệu quả. Hơn nữa, kim loại là nguyên liệu chính trong các sáng kiến ​​quan trọng ngắn hạn nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và phát triển các công nghệ năng lượng sạch hơn. Tất cả những vật liệu này có điểm gì chung? Chúng được khai thác từ lòng đất và yêu cầu nhiều bước xử lý để sản xuất kim loại thành phẩm từ quặng thô. Tối đa hóa năng suất của các quy trình nguyên liệu này là rất quan trọng và máy trộn công nghiệp đóng một vai trò quan trọng.

Trộn công nghiệp trong khai thác và sản xuất kim loại

Máy trộn công nghiệp tốt nhất để khai thác kim loại Hầu như mọi bước trong quá trình chiết xuất kim loại đều yêu cầu tính đồng nhất của quy trình. Hệ thống treo chất rắn hiệu quả và dòng chảy cao với lực cắt thấp là yếu tố then chốt cho quá trình kết tụ, kết tủa và lọc thành công. Trong các quy trình này, kim loại được tách hoặc hòa tan thành dung dịch để thu hồi trong các quy trình tiếp theo cũng cần được khuấy trộn. Máy trộn bể gắn trên như dòng TM của Ogieo được trang bị cánh quạt cánh ngầm cung cấp lưu lượng cao với lực cắt và mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu.

Dây chuyền trộn bồn chứa dòng FMG được gắn mặt bích ANSI cho các quy trình xử lý bể kín và có thể được trang bị phốt cơ khí để chứa hơi khi cần thiết. Máy trộn bồn Ogieo có thiết kế động cơ và hộp số mạnh mẽ với các ổ trục hỗ trợ chịu tải nặng và trục máy trộn dành cho các ứng dụng có yêu cầu chất rắn cao. Các tùy chọn cánh quạt trộn bao gồm cánh ngầm, tuabin dòng hướng trục, Rushton và thiết kế hướng tâm.

Ngoài các quy trình chiết xuất cốt lõi, còn có một loạt các nhiệm vụ phụ trợ mà máy trộn công nghiệp được sử dụng. Nồng độ hóa chất thường được tối ưu hóa trước khi sử dụng và do đó, máy trộn cầm tay hoặc gắn trên thùng nhỏ hơn là lý tưởng. Toàn bộ các loại máy trộn dành cho thùng chứa di động của Ogieo bao gồm máy trộn bồn chứa gắn kẹp dòng GH với cánh quạt cánh ngầm. Ví dụ, GH-100V là máy trộn điện 1 mã lực có khả năng điều khiển tốc độ thay đổi. GH-400A là một lựa chọn khí nén trong đó năng lượng không khí được ưu tiên cho các môi trường nguy hiểm.

Ngoài ra, Ogieo còn cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm để trộn trong thùng phuy, thùng IBC và thùng 5 gallon. Máy trộn tote IBC dòng TL-series là sự lựa chọn kinh tế để trộn chất lỏng nhẹ trong thùng trước hoặc trong khi phân phối. Máy trộn dòng BGTC công suất lớn được gắn trên giá đỡ để kết nối chắc chắn hơn với lồng tote phù hợp với các vật liệu có mật độ cao, chất rắn cao hoặc độ nhớt cao hơn.

Máy trộn công nghiệp trong quá trình hợp kim

Sau quá trình sản xuất kim loại nguyên chất, quá trình tạo hợp kim—hoặc trộn lẫn các kim loại—trở nên rất quan trọng đối với việc cung cấp kim loại phù hợp với phạm vi sử dụng và môi trường gần như vô tận. Độ bền cơ học, khả năng chống ăn mòn, độ dẫn điện và đặc tính truyền nhiệt chỉ là một vài trong số những điều cần cân nhắc.

Hợp kim hóa bao gồm nấu chảy một hoặc nhiều kim loại cơ bản với việc bổ sung các vật liệu kim loại và/hoặc phi kim loại khác. Giống như việc chiết xuất kim loại nguyên chất, có các quy trình trộn phụ trợ bổ sung mà máy trộn công nghiệp được sử dụng. Toàn bộ dòng máy trộn di động của Ogieo đều có thể áp dụng được và máy trộn, thùng trộn, giá đỡ và bàn làm việc ở quy mô phòng thí nghiệm của chúng tôi là những lựa chọn hoàn hảo cho các phòng thí nghiệm thử nghiệm luyện kim.

Cuối cùng, hầu như mọi hoạt động dựa trên quy trình hóa học đều yêu cầu một mức độ trung hòa và loại bỏ nước thải nhất định. Các quy trình xử lý nước thải công nghiệp thường được thiết kế để giải quyết các chất rắn do hóa chất hoặc hoạt động sản xuất khác, pha loãng hàm lượng hóa chất để đáp ứng các yêu cầu xử lý của EPA hoặc điều chỉnh độ axit và kiềm.

Bản chất của các yếu tố cần loại bỏ và môi trường hoạt động có thể khá đa dạng. Ví dụ, chất thải rắn có thể dày đặc và do đó yêu cầu mã lực và mô-men xoắn cao hơn, hoặc các quy trình có tính axit cao có thể cần được trung hòa bên trong bể trộn kín, do đó cần nhiều bộ phận trộn có khả năng kháng hóa chất hơn và có thể là phốt cơ khí.

Máy trộn tùy chỉnh cho các ứng dụng nước thải

Đối với những ứng dụng này và các ứng dụng trộn nước thải công nghiệp khác, máy trộn hóa chất tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh có thể được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của ứng dụng. Phớt cơ khí ngăn khói độc hại thoát ra khỏi thùng và thường có sẵn với nhiều thành phần kim loại và chất đàn hồi. Trục trộn và cánh quạt thường là thép không gỉ 316 và có thể được nâng cấp để bao gồm Hastelloy và các hợp kim khác cũng như Teflon, Halar và các lớp phủ kháng hóa chất khác cho các ứng dụng ăn mòn hơn.

Trả lời

Close Menu
×