Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Cách gia công gối đỡ động cơ liên kết mặt bích

Motor hay hộp số giảm tốc loại mặt bích là kiểu liên kết thông dụng cho hệ thống khuấy bể trong xử lý nước thải, nước sinh hoạt.

Việt Nam là dất nước có thể sản xuất ra những động cơ hộp số giảm tốc mà không phụ thuộc vào bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên những sản phẩm thông dụng thường được nhập về từ các nước như Trung Quốc láng giềng, Đài Loan, Nhật Bản, Italia châu Âu sản phẩm thông dụng và giá cả hợp lý là tính cạnh tranh của các sản phẩm motor hộp số hiện nay. Các motor có công suất như: 0.1kw, 0.2kw, 0.4kw, 0.55kw, 0.75kw, 1.5kw, 2.2kw hoặc 1/8HP, 1/4HP, 1/2HP, 1HP, 2HP…. Vậy công suất động cơ là gì?

Công suất motor hiểu một cách đơn giản là một đại lượng được đo bằng công và sinh ra trong một đơn vị thời gian nhất định. Nó thể hiện lực kéo của động cơ khi thiết bị hoạt động. 

Công suất của động cơ được tính bằng đơn vị Jun (ký hiệu là W), Jun/giây (ngoài ra còn có đơn vị là W.h). Bên cạnh việc thể hiện lực kéo của động cơ thì đơn vị này còn cho chúng ta biết được khả năng thực hiện công nhanh hay chậm được tính trong một đơn vị thời gian. Công suất motor càng lớn thì động cơ sẽ càng thực hiện được nhiều công hơn, cung cấp khả năng làm việc nhanh chóng hơn.

Hoặc công suất của motor còn được gọi là mã lực (ký hiệu là HP), tiếng anh là Horsepower.  Đây là công cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây hay 1HP = 75 kgm/s.

Tại mỗi quốc gia, đại lượng này có thể khác nhau. Ví dụ:

  • Tại Anh: 1 HP = 0,7457 kW
  • Tại Pháp: 1 CV (mã lực) = 0,7355 kW

Trong đó: 1 kW = 1,36 CV = 1,34 HP

Do vậy việc lựa chọn công suất động cơ trong hệ thống khuấy là cực kỳ quan trọng. Ngoài các tiêu chuẩn thiết kế thì cần có kinh nghiệm thực tế trong hệ thống khuấy mới có thể đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.

Cách gia công gối đỡ động cơ liên kết mặt bích

Gối đỡ động cơ cấu tạo và cách lắp.

  • Gối đỡ động cơ được tạo lên từ khung giá đỡ và mặt bích liên kế giữa mặt sàn và motor khuấy thống qua liên kết cứng như trục lồng hoặc khớp nối xích và ổ đỡ.j cơ vào động cơ
  • Cách lắp gối đỡ động cơ không hề khó tuy nhiên cần độ chính xác cao và cần tính toán kỹ chuyển động của động cơ ra sao.
  • Lắp gối đỡ động cơ xuống mặt sàn cần có vị trí lắp đặt chắc chắn, chịu độ rung lắc, chịu lực và nằm trên mặt phẳng
  • Lắp gối đỡ động cơ vào hộp số cần tạo một lỗ định tâm làm sao motor khớp với mặt bích của gối đỡ và được bắt bởi ốc vít
  • Hệ thống gối đỡ phải đồng trục tránh dơ lắc gây ra sai số sẽ làm hỏng động cơ hoặc trục cánh khuấy

Dưới đây là video tạo lỗ định tâm của gối đỡ

Liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm gối đỡ tốt nhất:

Công ty TNHH Ogieo Việt Nam

Zalo: 0869 629 079

Web: http://ogieo.com/san-pham/gia-cong-truc-canh-khuay-inox-304-316/

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp bể tách mỡ, ống giảm thanh, đĩa phân phối khí, ống lắng, máng răng cưa….

Trả lời

Close Menu
×