Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Vải lọc dầu là gì? Báo giá và sử dụng vải lọc dầu như nào cho hợp lý

Vải lọc dầu là gì?

Vải lọc dầu là một loại vải có khả năng lọc tách dầu tra khỏi mội trường nước. Vải lọc dầu thường được ứng dụng trong các xử lý sự cố tràn dầu, hoặc cần tách chiết dầu ra khỏi nước trong phòng thí nghiệm. hoặc lọc hóa dầu chứa cặn.

Thông số vải lọc dầu

Vải lọc dầu có trọng lượng riêng: từ 0.434 đến 0.6 kg/m2

Cường độ chịu kéo giật: từ 40 đến 60 kg theo chiều dọc và ngang

Độ giãn dài giới hạn: từ 100 đến 200% theo chiều dọc và ngang

Khả năng hấp thụ dầu: từ 10 đến 30 lần trọng lượng của chính nó

Khả năng phân biệt giữa dầu và nước: chỉ hấp thụ dầu mà không hấp thụ nước

Độ bền và khả năng tái sử dụng: có thể được tái sử dụng nhiều lần sau khi vắt hoặc ép bỏ phần dầu đã hấp thụ.

Tính linh hoạt: có thể được cắt thành các kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các ứng dụng cụ thể.

Công dụng của vải lọc dầu

  • Lọc và thấm hút dầu: Lọc dầu và các chất nhiễm dầu từ mương rãnh, ống dẫn, ao chứa, hố nước thải, hố ga, cống nước, sông ngòi, kênh mương…
  • Hỗ trợ thiết bị phân ly nước – dầu: Nước ra từ thiết bị phân ly nước – dầu thường vẫn còn sót lớp váng dầu mỏng. SOS-1 được sử dụng để lọc triệt để váng dầu ở công đoạn cuối cùng trước khi thải nước ra môi trường.
  • Lớp lọc dầu/chống lở, xói mòn bờ mương, bờ ao: Có 4 tác dụng đồng thời: Ngăn váng dầu hay dầu trong nước không nhiễm vào bờ đất; Ngăn dầu nhiễm trong đất không thoát ra môi trường nước; Ngăn đất bờ mương/ao không bị lở, xói mòn; Hút và giữ dầu trong các sợi vải để môi trường tự nhiên có thời gian phân hủy dần.
  • Lớp lọc dầu bờ sông/biển (bảo vệ đường bờ): Sử dụng như lớp chắn không cho dầu tràn ra sông/biển xâm nhập vào bờ, dễ dàng thao tác ngay cả đối với các khu vực bờ đá hay đáy nước không bằng phẳng.
  • Lọc nước thải có chứa dầu mỡ: Đặc biệt hiệu quả khi dùng để lọc dầu mỡ có trong nước thải, hố gom dầu mà không làm tắc dòng chảy.
  • Ứng cứu sự cố tràn dầu: Sử dụng như lớp lọc cho nước lẫn dầu chảy qua, thay thế cho tấm thấm dầu thả trên mặt nước; Sử dụng như rèm chắn ở bờ cảng để hút váng dầu trôi nổi.

Trả lời

Close Menu
×