Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Bể tách mỡ, khí đốt, vàng, chứng khoán và những biến động của năm 2022

1- Dù đã đi qua nửa năm nhưng chính trường quốc tế vẫn trải qua rất nhiều biến động và sóng gió. Khắp nơi trên thế giới người người đều nói đến cơn bão xăng và khí đốt. Đặc biệt là tại Châu Âu.

Bể tách mỡ, khí đốt, vàng, chứng khoán và những biến động của năm 2022

Dòng khí đốt Nga chảy sang châu Âu đã sụt giảm kể từ sau sự kiện ngày 24/2 khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Diễn biến này làm ảnh hưởng tới nỗ lực của châu Âu trong việc lấp đầy kho dự trữ khí đốt trước mùa đông và gây ra nguy cơ khiến EU thiếu hụt năng lượng trầm trọng khiến lạm phát và nguy cơ khủng hoảng gia tăng.

Chính vì vậy, Ủy ban châu Âu đề xuất các quốc gia EU tự nguyện cắt giảm sử dụng 15% lượng khí đốt từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau, so với mức tiêu thụ trung bình của các nước này trong cùng kỳ 2016-2021.

2- Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.692 USD/ounce (tương đương 47,83 triệu đồng/lượng), giảm 19 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD tự do chưa thuế phí, vàng thế giới đang rẻ hơn trong nước 17,19 triệu đồng/lượng.

Sau chuỗi ngày giằng co, giá vàng thế giới không giữ nổi mốc kháng cự 1.700 USD/ounce và tụt xuống mức thấp nhất trong 11 tháng trong bối cảnh nỗi lo về lạm phát nóng trên toàn cầu khi các ngân hàng trung ương thắt chặt các chính sách tài chính, tiền tệ.

Sáng 21/7, các doanh nghiệp lớn ở Hà Nội giao dịch vàng miếng SJC tại 63 – 65,02 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua, giảm 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với phiên hôm qua. Tại TPHCM, giá thu mua tương đương thị trường Hà Nội nhưng giá bán ra rẻ hơn 20.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua bán dao động 2 – 2,02 triệu đồng/lượng.

3- Bể tách mỡ cũng có một năm đầy sóng giới với cơn báo giá đến từ việc nguyên vật liệu tăng cao kỷ lục của ngành sắt quặng và vận tải không ngừng tăng cao.

4- Thị trường đã trở lại xu thế tăng điểm sau ít phiên rung lắc và điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, diễn biến tranh chấp xuất hiện khi VN-Index tiến gần 1.200 điểm.

Mặc dù rủi ro rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1220. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu”.

Phải nói rằng nửa cuối của năm 2022 thị trường cũng còn nhiều bất ổn. Các nhà chính trị cũng như các nhà đâu tư càn có kế hoạch dài hạn để chống chọi với những diễn biến trên.

Theo tin Ogieo Tổng hợp

Trả lời

Close Menu
×