Chat Zalo
Chat Facebook
0869.629.079

Quà tết là chiếc bể tách mỡ – Một câu chuyện vui

Nhà Hải ở chung cư, thiết kế ban đầu là khu bếp ở một vị trí có sẵn. nhưng nhà anh xem phong thủy nên thay đổi khu bếp sang một vị trí khác. Chi phí sửa chữa khá tốn kém, đường ống nước cấp, đường ống nước thoạt và ổ điện thậm chí cả nền nhà cũng phải bóc lên để sửa lại. Hơn tháng trời sửa chữa rồi cũng xong, mọi thứ thật tuyệt vời và cũng vừa ý gia chủ. Hải ở được một thời gian, tôi cũng không chắc chắn lắm chửng sáu bảy tháng gì đó. Thỉnh thoảng thấy xả nước chậu rửa lại ứ lên chầm chậm.

Quà tết là chiếc bể tách mỡ – Một câu chuyện vui

– Có vấn đề rồi đây? ( Hải tự mẩm với lẩm dẩm bản thân mình).

Rồi anh đun một nồi nước thật to. giót đầy vào xi phông.

– Nước có vẻ thoát tốt hơn (Hải đắc trí)

Việc làm đó cứ lặp đi lặp lại vài lần cho tới gần sáu tháng nữa. Một ngày cuối thu, Hải bỏ việc về nhà rất sớm. Cũng chẳng sớm lắm khi đó là 12 giờ hơn thì phải. sau một cuộc điện thoại từ con gái của mình. Anh hốt hoảng về nhà.

Vừa về đến nhà thấy sàn bếp lênh láng nước. Cô con gái lấy đủ các loại áo quần rẻ lau để ngăn nước chảy dưới đáy tủ đếm để ngăn ra sàn mà cũng ko được. Hải lại nghĩ đến chuyện dùng nước sôi. Nhưng thiết nghĩ lúc này chẳng hiệu quả. Anh gọi ngay cho bên thông tắc cống. 15 phút sau một đội thông tắc cống xuất hiện. Họ xử lý chuyên nghiệp chỉ chừng nửa tiếng là xong.

Một thành viên của đội thông tắc cống giải thích. Do căn bếp nhà anh đã thay đổi vị trí với vị trí thiết kế. Nên đường ống thoát nước không còn đúng theo tính toán ban đầu. Cộng với việc đường ống thoát mới đi ngang ko có độ chếch nên việc ống tắc nhanh là điều dễ hiểu. Mà nguyên do tắc ống là mỡ bám vào thành ống cùng việc xà phòng háo vón cụ cộng thêm các chất hữu cơ phát triển lâu ngày. đường ống nhanh chón bị bít lại

– Có cách nào xử lý được không? Hải liền hỏi

– Có chứ, anh dùng bể tách mỡ. Với thiết kế ba ngăn. Nó sẽ giúp anh xử lý mỡ hiệu quả đến 99%. ( Anh thợ thông cống đáp).

– Mua bể tách mỡ ở đâu bây giờ nhỉ? Anh có chỗ nào giới thiệu cho tôi với. (Hải hỏi).

– Thiếu gì. Anh lên mạng search từ khóa ( bể tách mỡ Otank ). Sẽ có đầy các công ty bán. ( Anh thợ đáp)

Câu chuyện có lẽ sẽ qua đi và sẽ không có chuyện gì nếu như một ngày Hải không lên mạng tìm kiếm từ khóa bể tách mỡ Otank. Hải cầm điện thoại bấm số gọi và đầu bên kia nghe máy.

– Alo Hải à?

– Ừ, Sao lại là mày?

– Sao lại là tao là sao? Có chuyện gì đấy?

– Lạ thật, đây là số điện thoại của mày? hay là tao nhầm số nhỉ ? (Hải lại hỏi)

– Sao lại gọi cho tao mà nhầm được à! ( đầu bên kia vẫn trả lời ngơ ngác)

– Vậy mày có bán bể tách mỡ Otank à? ( Hải hỏi )

– Đúng rồi, sao mày biết (người nghe điện thoại bên kia)

– Ôi, vậy tối qua tao rồi tư vấn cho tao một cái ( Hải bảo)

– Trời, chẳng hiểu gì cả ( đầu bên kia )

– Thôi tối cứ qua đi ( Hải nhắc rồi tắt máy)

Người ở đầu điện thoại bên kia chính là tôi. Đó là một ngày 28 cuối năm của tháng 12 âm lịch. Tủ bếp nhà Hải chưa lắp bể tách mỡ. Đáng lẽ ra anh phải lắp ngay từ khi làm tủ bếp ở vị trí mới. Nếu điều đó sảy ra thì đã không có tình trạng bị tắc đường ống thoát.

Tôi cũng có trách nhiệm một phần ở đó. Vì đã không tư vấn cho bạn mình một chiếc bể tách mỡ đạt phía dưới chậu rửa. Tôi là một kỹ sư không phải là một người bán hàng. Và càng ngại bán cho người quen. Nhưng kể từ cuộc điện thoại hôm đó. Tôi thấy mình nhất định phải tư vấn cho những người thân xung quanh mình về tiện ích của việc lắp bể tách mỡ xử lý nước sinh hoạt. Một sự ngại ngùng làm cho bạn tốn kém thêm chi phí, bực nhọc và mất thời gian. Quả là điều không đáng…. Và các bạn biết không tôi đá lắp ngay cho bạn mình một chiếc bể tách mỡ 20lit để làm quà tết. Một món quà vô tình, chẳng ăn được nhưng đầy ý nghĩa.

Tất nhiên đó là một câu chuyện vui. Nhưng qua đây, tôi cũng rất mong các bạn hãy chú ý đến hệ thống thoát nước dưới chậu rửa bát của mình. Hãy lắp một chiếc bể tách mỡ để đảm bảo không bị tắc đường ống thoát. Và hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0869 629 079 để lắp được bể tách mỡ đúng quy cách nhất.

Theo Ogieo Việt Nam

Trả lời

Close Menu
×